Những kiêng kị mẹ bầu cần tránh để an toàn khỏe mạnh trong tháng cô hồn

Không ăn uống đồ ăn lạnh, chưa được đun sôi, nấu chín. Thời tiết xấu vào tháng 7 âm lịch dễ khiến đồ ăn thức uống nhanh bị vi khuẩn tấn công hơn, hư hỏng, nhiễm độc ăn vào dễ gây đau bụng.

Tháng Cô hồn có rất nhiều điều kiêng kị đối với các mẹ bầu. Sau đây là những điều phụ nữ mang thai nên cẩn trọng để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, thai nhi.

Theo quan niệm của nhân dân ta, tháng Cô hồn là tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian có rất nhiều vong hồn vất vưởng trên trần gian nên âm khí nặng nề. Vì thế, tháng Cô hồn thường khiến nhiều người bất an và dễ gặp điều xui xẻo.

Những kiêng kị trong tháng Cô hồn vô cùng phong phú. Trong đó, những phụ nữ mang thai cần kiêng kị rất nhiều điều trong tháng Cô hồn để mạnh khỏe, bình an.

Có những điều mang tính chất tín ngưỡng tâm linh, có những điều phản ánh đúng tính chất khoa học. Xét về mặt khoa học, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian khoảng giữa năm. Ở thời điểm này, thời tiết thường âm u, nắng mưa thất thường, thậm chí xảy ra mưa ngâu nên âm khí lấn át dương khí. Do đó, vào tháng Cô hồn, mùa màng, vật nuôi dễbị hư hại, con người dễ đau ốm.

phu nu mang thai Những kiêng kị mẹ bầu cần tránh để an toàn khỏe mạnh trong tháng cô hồn

Thời tiết của tháng 7 âm lịch âm u, dễ khiến phụ nữ mang thai đau ốm

Chính vì vậy, phụ nữ mang thai – những người “có chửa cửa mả” cần phải cẩn thận hơn trong thời tiết này để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Sau đây là những điều các mẹ bầu cần lưu ý.

1. Không ăn uống đồ ăn lạnh, chưa được đun sôi, nấu chín. Thời tiết xấu vào tháng 7 âm lịch dễ khiến đồ ăn thức uống nhanh bị vi khuẩn tấn công hơn, hư hỏng, nhiễm độc ăn vào dễ gây đau bụng.

2. Không được tắm nước lạnh, tắm nơi không kín gió. Sức đề kháng của mẹ khi mang thai đã yếu nên trong giai đoạn này lại càng dễ bị cảm bệnh hơn. Mẹ bầu nên tắm rửa bằng nước ấm có pha tinh dầu thiên nhiên ở nơi kín gió để tránh cảm lạnh, phong hàn.

3. Tránh để cơ thể bị ướt mưa do tháng 7 âm lịch thường xuất hiện những cơn mưa đột ngột và mưa phùn nên phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sẵn áo mưa, ô khi ra ngoài để bảo vệ cơ thể mình. Những cơn cảm cúm, sốt do dính nước mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

food Những kiêng kị mẹ bầu cần tránh để an toàn khỏe mạnh trong tháng cô hồn
Phụ nữ mang thai cần ăn đồ được nấu chín, giàu chất dinh dưỡng

4. Gội đầu ban đêm là điều tuyệt đối phải kiêng kị với các bà bầu để tránh bị cảm lạnh, đau đầu. Đối với tất cả những người bình thường khác, việc gội đầu ban đêm cũng rất nguy hại cho sức khỏe.

5. Không được bơi lội ở ao hồ, sông suối vì cơ thể mẹ bầu yếu ớt kết hợp với vùng nước bị ô nhiễm, lạnh lẽo, khi tiết trời thất thường dễ làm phụ nữ mang thai bị lạnh, choáng, chuột rút. Trong thời gian mang bầu, phụ nữ hạn chế đi bơi mà chỉ nên tạp yoga, massage để cơ thể khỏe mạnh hơn.

6. Phơi quần áo ngoài trời ban đêm là điều mẹ bầu cần hết sức kiêng kị vì đây là lúc thường co những luồng gió độc ập đến bất ngờ, khiến chúng ta sinh bệnh. Đặc biệt, nếu bạn phơi quần áo ở những nhà cao tầng lộng gió rất dễ bị cảm lạnh, gây nguy hiểm cho thai nhi.

7. Kiêng kị nằm ngủ dưới nền nhà, nền đất vì vào tháng 7 âm lịch, khí trời âm u, âm khí thịnh, dưỡng khí suy nên vạn vật bị kìm hãm, đất đai ẩm ướt, tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Vì thế, ngủ dưới nền nhà mẹ bầu vốn có thể trạng yếu sẽ bị cảm lạnh hoặc mắc bệnh về da liễu.

Trên đây là những kiêng kị mẹ bầu cần lưu ý để luôn khỏe mạnh và bình an suốt tháng Cô hồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *