Những mẹo hay khắc phục tình trạng đau răng tại nhà

Bạc hà có khả năng gây tê rất tốt. Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một cốc nước sôi và ngâm khoảng 20 phút, chờ đến khi ly trà nguội dần rồi dùng để súc miệng. Có thể, nhổ ra hoặc nuốt (nếu thấy thích hương vị bạc hà, tinh dầu của nó được biết là một chất có thể chống lại cơn đau).

Sâu răng, nứt răng, áp xe (có mủ) ở nướu răng đều có thể gây nhức răng nghiêm trọng. Trong thời gian đợi đến gặp nha sĩ, có thể thử những liệu pháp sau để khắc phục tình trạng khó chịu này.

Tinh dầu đinh hương. Cây đinh hương là phương thuốc truyền thống giúp làm tê dây thần kinh. Hợp chất hoá học chính của loại gia vị này là eugenol – một loại chất gây mê tự nhiên. Chỉ cần thấm 2 giọt dầu đinh hương vào miếng bông gòn và đặt lên chỗ răng bị đau, cơn đau sẽ từ từ giảm dần, hoặc nhai nhẹ một ít đinh hương để giải phóng tinh dầu và giữ yên khoảng nửa tiếng, cơn đau sẽ giảm xuống.

Đương nhiên là bạn không nên ngó lơ mà cần phải gặp nha sĩ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng thêm nghiêm trọng. Cái răng cái tóc là gốc con người kia mà.

daurang avex Những mẹo hay khắc phục tình trạng đau răng tại nhà

Hỗn hợp bột gừng và ớt. Trộn theo tỉ lệ 1:1 hai loại gia vị này với một lượng nước vừa đủ để tạo thành bột nhão. Sau đó, vo tròn hỗn hợp này thành các viên nhỏ rồi đặt lên răng, tránh chạm nướu và lưỡi. Lấy nó ra khi cơn đau mất dần hoặc khi không còn chịu đựng được nữa (vì hỗn hợp này rất cay). Thành phần hoá học chủ yếu của ớt chính là capxaixin, đã được chứng minh có tác dụng giúp ngăn chặn các tín hiệu của cơn đau lên não.

Súc miệng với nước muối. Theo Reader’s Digest, hòa tan một muỗng cà phê muối trong một cốc nước ấm và dùng để súc miệng sẽ có khả năng ngăn chặn cơn đau răng. Súc thật đều khoảng 30 giây trước khi nhổ ra. Nước muối giúp làm sạch vùng xung quanh răng và hút ra các chất dịch trong vùng sưng. Lặp lại cách này thường xuyên khi cần thiết.

Bạc hà. Bạc hà có khả năng gây tê rất tốt. Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một cốc nước sôi và ngâm khoảng 20 phút, chờ đến khi ly trà nguội dần rồi dùng để súc miệng. Có thể, nhổ ra hoặc nuốt (nếu thấy thích hương vị bạc hà, tinh dầu của nó được biết là một chất có thể chống lại cơn đau).

Rửa với ô xy già. Để tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm một số cơn đau khó chịu, chỉ cần súc miệng với dung dịch oxy già. Cách làm này có thể giúp giảm đau tạm thời nếu đau răng đi kèm với sốt và hôi miệng. Lưu ý, dung dịch oxy già chỉ dùng để rửa miệng, vì thế nên nhổ ngay sau khi xong, và súc miệng lại vài lần với nước sạch.

Dùng đá lạnh. Đặt một viên đá nhỏ vào túi nhựa, sau đó quấn một miếng vải mỏng xung quanh rồi đặt vào chỗ răng đau khoảng 15 phút để làm tê liệt các dây thần kinh. Cũng có thể áp túi đá vào vùng má nơi bị đau răng. Ngoài ra, còn có một mẹo dân gian mà bạn có thể áp dụng được là để viên đá vào lòng bàn tay và xoa bóp. Khi các dây thần kinh ở ngón tay truyền tín hiệu “lạnh” về não, nó có thể đè lên các tín hiệu đau đến từ răng.

Che vết nứt răng với kẹo cao su. Nếu chẳng may răng bị bể hoặc mất một phần, bạn có thể giảm cơn đau bằng cách bao phủ phần răng tiếp xúc với kẹo cao su. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm điều này khi răng bị trám một cách lỏng lẻo cho đến khi đến gặp nha sĩ. Tránh nhai bất cứ thứ gì cho đến khi răng được sửa chữa để tránh những khó chịu.

Bấm huyệt. Dùng ngón cái ấn vào điểm nơi ngón cái và ngón trỏ gặp nhau ở mu bàn tay của tay còn lại, để yên khoảng 2 phút, điều này giúp kích hoạt endorphins – hormone giúp gây cảm giác tốt của não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *